Tên đơn vị: Trường Tiểu học Đức Giang

Địa chỉ:  Đức Giang - Huyện Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh

Email :  thducgiangvq@gmail.com

Điện thoại :0900000000

1. Quá trình thành lập: Trường Tiểu học Đức Giang được thành lập năm 1960, từ đó tới nay nhà trường duy trì và không ngừng phát triển.

2. Tóm tắt cơ cấu tổ chức:

Ban giám hiệu nhà trường có 2 người.

Hiệu trưởng: Cô giáo Đặng Thị Tường

Phó Hiệu trưởng: Thầy giáo Phan Đình Tiếp

- Tổng số tổ chuyên môn: 02;  Tổ 1,2 và Tổ 3,4,5.

- Tổ văn phòng: 01 (Kế toán – văn thư, thư viện – thiết bị, cô nuôi)

- Tổng số CB - GV- NV: 15; Trong đó: - CBQL: 02; Kế toán: 01; cô nuôi : 01; Thư viện – thiết bị : 01.

- GV: 09 ( GV biên chế : 09); TPT: 01.

- Trình độ đội ngũ: Đại học: 10; Cao đẳng: 02; Trung cấp: 03.

- Đảng viên: 11; Trung cấp chính trị: 02

- Tổng số học sinh toàn trường: 109; tổng số lớp : 06.

- Tổ chức đảng, đoàn thể:

+ Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đức Giang có: 13 đảng viên.(Trong đó có hai đảng viên địa phương gửi về sinh hoạt)

+ Công đoàn: 15 đoàn viên.

+ Chi đoàn TNCSHCM: 05 đoàn viên.

Trường Tiểu học Đức Giang có 1 điểm trường có 6 lớp. Trường nằm ở trung tâm của xã, có vị trí địa lí sát đường liên xã, là đơn vị luôn đẫn đầu của huyện về mọi mặt, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Nhà trường bốn năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

3. Một số hoạt động chính và kết quả của nhà trường trong các năm học vừa qua.

Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện, phòng GD & ĐT Vũ Quang, Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đức Giang và sự quan tâm phối hợp của các ban ngành đoàn thể của địa phương. Trường luôn được sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất và tinh thần của hội cha mẹ học sinh. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, yêu trẻ, trình độ đạt chuẩn theo quy định 100%, trên chuẩn 80% .

Nhà trường có diện tính là 10.044m2 có 12 phòng học cao tầng, có đủ các phòng chức năng theo quy định. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang sạch đẹp do vậy đã thu hút được học sinh trên địa bàn.

Trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2015 và đang  tiếp tục phấn đấu giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo.

- Tổ chức thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ năm học theo quy định của ngành.

- Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện việc giảng dạy và các hoạt động khác, việc học tập, tham gia các hoạt động phong trào của học sinh.

- Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước. Xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa.

- Phối hợp với các đoàn thể địa phương tuyên truyền về công tác xã hội hóa giáo dục  trên địa bàn.

- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đức Giang